3 Lưu ý quan trọng cần chuẩn bị trước khi xây nhà

3 Lưu ý quan trọng cần chuẩn bị trước khi xây nhà lưu ý khi xây nhà mới, Xem tuổi làm nhà và hướng nhà hợp tuổi

Trước khi xây nhà cần lưu ý gì ?

Với hầu hết người dân Việt Nam, xây nhà hoặc mua nhà mới là một công việc vô cùng quan trọng. Do vậy trước khi xây, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng để vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo bền đẹp theo thời gian, công năng và phong thủy hài hòa. Việc chuẩn bị trước khi xây nhà không bao giờ thừa, và bạn càng chuẩn bị chu đáo, thì bạn càng yên tâm hơn khi xây nhà. Đồng thời khi bạn chuẩn bị trước chu đáo, bạn sẽ chủ động hơn và xử lý các vấn đề được hiệu quả. Và để giải đáp câu hỏi cần chuẩn bị những gì trước khi xây nhà của nhiều khách hàng và bạn đọc, Nội Thất Royal Palace xin gợi ý một số vấn đề mà bạn cần chuẩn bị dưới đây:

Xem tuổi xây nhà và hướng nhà hợp tuổi

 

phong thủy xây nhà mới

 

Đây là một công việc đầu tiên và khá quan trọng bạn cần phải chuẩn bị trước, chuẩn bị đầu tiên. Nếu tuổi của bạn phù hợp để xây nhà trong năm, thì bạn có thể xây nhà. Còn không, bạn có thể mượn tuổi nếu muốn. Sau khi đã xem được tuổi làm nhà, năm làm nhà hợp lý, bạn cần phải xem hướng nhà hợp tuổi. Đây là những vấn đề có ý nghĩa hết sức quan trong trong phong thủy. Việc xem tuổi đẹp làm nhà, hướng nhà hợp tuổi không chỉ giúp cho chủ nhà yên tâm hơn, mà còn góp phần hạn chế các hạn xui, những điều không hay có thể xảy đến, đồng thời đón được nhiều tài lộc, những điều tốt lành đến với gia đình.

Chuẩn bị kinh phí làm nhà

Đây là một trong những công việc quan trọng nhất bạn cần phải chuẩn bị trong các bước chuẩn bị xây nhà. Thông thường kinh phí làm nhà bạn cần phải chuẩn bị trong vài năm. Và đến năm hợp tuổi làm nhà, bạn bắt đầu sử dụng để xây nhà mới. Tùy theo quy mô và loại hình nhà ở, mà bạn cần phải chuẩn bị kinh phí phù hợp.

Nếu xây nhà cấp 4, hoặc nhà phố 2 tầng, 3 tầng với kiến trúc thông thường, bạn chỉ cần chuẩn bị vài trăm triệu. Đối với những căn biệt thự nhà vườn, hoặc các loại hình biệt thự khác, kinh phí bạn cần chuẩn bị lớn hơn. Và để được tư vấn sâu hơn về kinh phí chuẩn bị cho mỗi loại hình nhà ở, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline 0982 0456 18 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

 

kinh nghiệm xây nhà mới

 

Tìm nhà thầu xây nhà uy tín có năng lực

Ngoài các bước chuẩn bị xây nhà ở trên, thì việc tìm được nhà thầu uy tín và có năng lựa có phần quan trọng không kém. Nếu chọn được nhà thầu uy tín, có đủ năng lực và kinh nghiệm triển khai, bạn sẽ được yên tâm về chất lượng xây dựng, tiến độ công trình, chế độ bảo hành tốt…

Ngược lại, nếu chọn nhà thầu chưa có kinh nghiệm, thiếu uy tín, bạn có thể sẽ gặp nhiều rủi ro về chất lượng và nhiều vấn đề khác. Đặc biệt trong quá trình thi công xây dựng, các nhà thầu kém uy tín thường sẽ viện cớ tăng giá xây dựng, phát sinh nhiều chi phí mà chủ nhà vẫn phải trả tiền. Và sau này khi bảo hành, công trình nhà ở của bạn có thể sẽ không được bảo hành, hoặc thời gian bảo hành ngắn, làm việc cho qua…