Báo giá thi công sơn bả

báo giá thi công sơn bả

Sau khi công trình đã hoàn thiện phần thô. Bất cứ ngôi nhà nào cũng sẽ cần được sơn màu để làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình, giúp cho ngôi nhà trông đẹp hơn. Khi thi công sơn nhà, cần phải tiến hành theo từng bước như sau: đầu tiên sẽ vệ sinh tường, kế đến là trát bả, và cuối cùng là sơn lót rồi mới đến sơn phủ. Tuy nhiên hiện nay có một số công trình sau khi tường được làm vệ sinh xong sẽ tiến hành thực hiện sơn lót và sơn phủ luôn mà không thực hiện sơn bả. Vì vậy khiến nhiều gia chủ băn khoăn không biết khi sơn nhà thì có nên sơn bả hay không? Và đơn giá nhân công thi công sơn bả là bao nhiêu?

 

thi công sơn bả giá rẻ

Sơn bả tường là gì?

 

Sơn bả là công đoạn thi công lăn sơn lên tường kèm theo bả matit. Công đoạn này sẽ được thực hiện trước khi thi công những lớp sơn lót, sơn phủ. Để giúp cho phần bề mặt tường được bóng, mịn hơn. Công việc sơn bả này yêu cầu người thợ thi công phải có tay nghề cao và kinh nghiệm dày dặn. Thì mới có thể đem lại cho công trình bức tường sơn đạt hiệu quả tốt nhất.

 

báo giá thi công sơn bả

 

Giá nhân công sơn bả phụ thuộc vào những yếu tố nào ?

 • Diện tích sơn bả: Diện tích sơn bả càng lớn thì giá nhân công sơn bả cũng được ưu đãi hơn so với những gia chủ chỉ thi công với diện tích nhỏ.
 • Số lớp sơn bả: Sơn bả càng nhiều lớp thì báo giá sơn bả càng cao hơn so với trường hợp chỉ sơn bả 1 lớp.
  Hiện nay tại bên công ty chúng tôi thi công sơn bả 1 lớp + 1 lớp lót + 2 lớp phủ màu thì có mức giá dao dộng từ 20- 25.000đ/ m2 tường. Cứ thi công thêm một lớp bả thì tiền nhân công tính thêm là 5.000đ/ m2
 • Bề mặt tường: Bề mặt tường cũ và mới thì thi công sơn bả sẽ có mức chi phí khác nhau.
  Bả tường mới thì sẽ tốn nhiều công sức và thời gian hơn so với bả tường cũ. Vì vậy mà giá nhân công sơn bả tường mới thường cao hơn so với bả tường cũ.

Bảng báo giá thi công sơn bả

 

Nhà ống, nhà cấp 4 với thiết kế đơn giản và sơn 2 màu ( 1 màu trắng trần và 1 màu tường nhà Nhà Biệt Thự Chung Cư
Trong nhà

10,000 vnđ/m2 (2 lớp lót + 2 lớp phủ màu)

12,000 vnđ/m2 (2 lớp lót + 2 lớp phủ)

15,000 vnđ/m2 (2 lớp bả + 1 lớp lót + 2 lớp phủ)

Trong nhà

10,000 vnđ/m2 (2 lớp lót + 2 lớp phủ màu)

14,000 vnđ/m2 (2 lớp lót + 2 lớp phủ)

16,000 vnđ/m2 (2 lớp bả + 1 lớp lót + 2 lớp phủ)

Chung cư cũ sửa chữa lại 15,000 vnđ/m2
Ngoài nhà 13,000 vnđ/m2 Ngoài trời Khảo sát thực tế
Trong nhà và ngoài nhà 11,000 vnđ/m2 Lưu ý: nhà nhiều phào chỉ, điểm nhất cột chi tiết báo giá sẽ thay đổi khi khảo sát thi công và nghiệm thu công trình thực tế Chung cư lăn lại 2 màu Lăn mới 1 lớp lót + 2 lớp phủ 12,000 vnđ/m2

Lưu ý: giá nhân công thi công sơn bả còn phụ thuộc vào các hạng mục sơn trong nhà hay ngoài trời. Nếu thi công ngoài trời thì thợ thi công sơn bả nhiều khi còn phải đu dây đối với những công trình nhà cao tầng rất vất vả và nguy hiểm. Do đó giá nhân công sơn bả ngoài trời cũng cao hơn so với trong nhà.

Báo giá sơn ngoại thất bao gồm nhân công và vật tư

 

LOẠI SƠN GIÁ
Kova chống thấm cao cấp 40,000đ/m2
Dulux weathershield chống thấm cao cấp 40,000đ/m2
Jotun ngoại thất 40,000đ/m2
Jotun Jotaough 45,000đ/m2
Jotun jotashield cao cấp 60,000đ/m2
Sơn maxilite 40,000đ/m2
Sơn dulux weathershield cao cấp 55,000đ/m2
Sơn dulux weathershield bóng cao cấp 60,000đ/m2
Nippon super matex ngoài trời 45,000đ/m2
Nippon all in 1 ngoài trời cao cấp 60,000đ/m2
Kova CT11A chống thấm xi măng cao cấp 45,000đ/m2
Kova ngoài trời cao cấp 45,000đ/m2
Jotun ngoại thất cao cấp 40,000đ/m2
ICI super maxilite ngoài trời 45,000đ/m2
Jotun Jotatough ngoài trời cao cấp 45,000đ/m2
Jotun Jotashield ngoài trời cao cấp 60,000đ/m2
Dulux che phủ hiệu quả cao cấp 50,000đ/m2
Dulux weathershield cao cấp 55,000đ/m2
Dulux weathershield bóng cao cấp 60,000đ/m2
ICI Dulux weathershield chống thấm cao cấp 45,000đ/m2

Quy trình sơn bả tường với 4 bước đơn giản

Bước 1: Vệ sinh và chuẩn bị bề mặt

Nếu là tường mới xây, cần được đảm bảo đủ thời gian để tường khô (thông thường là từ 7 ngày trở đi).
Dùng đá mài và giấy nhám có độ thô ráp cao để mài tường. Bước này nhằm loại bỏ tạp chất và tạo độ phẳng tương đối cho bề mặt tường.
Sau đó, bạn cần sử dụng máy nén khí hoặc giẻ ẩm sạch để vệ sinh bụi bẩn.

Bước 2: Tiến hành bả tường

Chuẩn bị.

Trước hết cần kiểm tra độ ẩm (Độ ẩm dưới 6% theo thang đo Sovereign và 60% theo Lutron)

Tiếp đến, bạn cần trộn bột bả với nước. Phần này tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn sử dụng thì trên bao bì của nhà sản xuất sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn. Lưu ý bạn nên sử dụng nước sạch, không nhiễm phèn, nhiễm mặn; nên đổ bột vào nước, không nên đổ nước vào bột để tránh vón cục.

Sản phẩm bột trét tường Skimcoat của Nippon Paint rất dễ sử dụng, dễ xả nhám. Bạn cần trộn đều 1 bao Skimcoat với khoảng 14-16 lít nước sạch bằng máy hoặc dụng cụ chuyên dụng trong 5-10 phút. Để hỗn hợp vừa trộn khoảng 10 phút, sau đó trộn một lần nữa. Bạn sẽ có một hỗn hợp đồng nhất rất dễ trét. Hỗn hợp đã trộn nên sử dụng trong vòng 2 giờ.

Trét bột bả.

+ Bả lớp thứ nhất

Dùng bàn bả hoặc dao trét để bả lớp đầu tiên với độ dày khoảng 1mm (tùy thuộc vào từng bề mặt). Để tường khô trong 2 giờ, sau đó làm phẳng bề mặt bằng giấy nhám có độ nhám trung bình. Tiếp đến, làm sạch bề mặt với giẻ sạch hoặc máy nén khí để tiến hành bả lớp thứ 2.

+ Bả lớp thứ 2

Sau ít nhất 16h từ khi sơn bả lớp thứ nhất mới nên tiến hành sơn lớp thứ 2 với độ dày tương tự. Tiếp đó, cần dùng giấy nhám mịn để làm phẳng bề mặt. Lưu ý không dùng giấy nhám có độ thô ráp cao sẽ làm xước bề mặt matit. Bạn cũng có thể dùng đèn chiếu sáng để kiểm tra độ phẳng của tường. Bề mặt sau khi bả lớp thứ hai và chà láng sẽ rất phẳng mịn, đẹp mắt.

Bước 3: Sơn lót

Sau khi hoàn thiện lớp sơn bả, đạt được độ khô chuẩn, dùng giẻ sạch để vệ sinh bề mặt và tiến hành sơn lót.

 •  Trước hết, pha loãng sơn lót với nước.
 •  Tiếp đó, dùng cọ quét, con lăn hoặc súng phun không có khí để sơn lớp lót. Độ dày màng sơn khô là 30 -40 micron cho một lớp sơn với điều kiện thi công bình thường.

Khi hoàn thành lớp sơn lót, tùy vào từng loại sơn mà bạn phải chờ thời gian mới được sơn lớp phủ bên ngoài. Với sản phẩm sơn lót của Nippon Paint, thời gian chuyển tiếp được rút ngắn còn 2 giờ. Hơn nữa, sản phẩm sơn lót của Nippon Paint có khả năng chống thấm, chống lại sự xuống cấp của sơn do chất kiềm trong xi măng gây ra, giúp lớp sơn phủ đều màu, bền đẹp. Đây là một sản phẩm có tính năng vượt trội và thuận tiện khi thi công, giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Bước 4: Sơn phủ màu

Tùy theo màu sơn và khuyến nghị của nhà sản xuất mà có thể sơn 02 lớp hoặc nhiều hơn lớp sơn phủ màu. Sau khi đợi lớp sơn lót khô, tiến hành quét sơn phủ bằng cọ quét, con lăn hoặc súng phun không có khí.

Một số lưu ý khi sơn bả tường nhà

 •  Không nên pha thêm nước vào lớp sơn hoàn thiện tránh trường hợp không đều màu.
 •  Trong quá trình thi công nếu sơn dây vào mắt, miệng,tai, mũi phải rửa ngay bằng nước sạch và đến cơ sở Y tế nơi gần nhất.
 •  Sơn thừa sau khi thi công nếu đã pha nước nên bỏ đi. Khi bỏ đi không đổ lộ thiên hoặc đổ xuống giếng, ao,hồ,sông,biển. Phải đổ xuống cống có nắp đậy.
 •  Tuyệt đối tuân thủ luật Bảo vệ môi trường.
 •  Sơn thừa chưa pha nước phải đậy kín nắp thùng,lon để nơi thoáng mát xa tầm tay trẻ em.
 •  Vỏ thùng, lon và các dụng cụ thi công nếu vứt bỏ phải gom đúng nơi quy định.