Sửa chữa nhà theo phong cách tối giản, tiết kiệm

Sửa chữa nhà theo phong cách tối giản, tiết kiệm cải tạo nhà, giải pháp tiết kiệm sửa chữa nhà, sửa chữa nhà, sửa chữa nhà ở, sửa chữa nhà ở đơn giản

Nếu bạn thấy rằng công việc tuyệt nhất khi rảnh rỗi là dọn dẹp, nếu sự lộn xộn, hỗn loạn trong phòng làm cho bạn cảm thấy khó chịu và nếu bạn yêu thích những đường nét đơn giản trong kiến trúc thì phong cách thiết kế nội thất Minimalist rất phù hợp với bạn! Bạn muốn sửa chữa nhà theo phong cách tối giản, bài viết này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn thêm ý tưởng để sửa chữa ngôi nhà của mình phù hợp với mong muốn.

Sửa chữa nhà theo phong cách Minimalist- phong cách tối giản

Chủ nghĩa tối giản tối thiểu tôn sùng sự giản lược trong ngôn ngữ kiến tạo không gian. Những người tiên phong cho rằng, các thành tố cấu tạo lên không gian hoặc đồ nội thất nên đơn giản và càng ít chi tiết càng tốt. Nhưng những chi tiết hiếm hoi có mặt trong thiết kế nhà lại phải được chăm chút thật kỹ lưỡng và hoàn hảo.

Sửa chữa nhà theo phong cách Minimalism- phong cách tối giản

 

Những ngôi nhà theo trường phái tối giản đôi khi khiến ta có cảm giác như bước vào một ngôi nhà vừa mới xây xong. Sạch sẽ, tinh khiết và “thiếu thốn” đồ đạc. Nhưng thay vì đụng vào đâu cũng thiếu thì trong những ngôi nhà này lại là sự sắp xếp cực kì bài bản, khoa học với công năng được tính toán không thể tối ưu hơn.

Gợi ý cho bạn ý tưởng để thiết kế, sửa chữa nhà theo phong cách Minimalism- phong cách tối giản

Về màu sắc

  • Màu trắng là màu lý tưởng cho phong cách này. Màu trắng sáng là tốt nhất, nhưng màu trắng ngà cũng là lựa chọn tốt. Bạn có thể thêm bất kỳ màu sắc nào cho căn phòng, nhưng nên sử dụng chỉ một màu sơn chủ đạo.
  • Nếu bạn thích màu vàng, hãy chọn màu vàng, hoặc xanh nước biển, hay màu đỏ. Màu nào tùy bạn, nhưng hãy chọn một màu duy nhất.
  • Một bảng màu trung tính với màu be, xám và nâu nhạt cũng tạo nên cái nhìn tối giản, hãy thử lên màu cho ý tưởng của bạn đến khi bạn thấy vừa lòng với lựa chọn của mình.
  • Trong phòng khách minh họa dưới đây, các mảng hình khối được cắt ra từ cánh cửa phòng để đồ góp phần tô điểm cho không gian và còn tăng thêm tính nghệ thuật và đưa đường nét vào thiết kế, rất hợp với bức tranh màu tối ở bức tường đối diện. Đây là một thiết kế khá hiện đại và phá cách.

Sửa chữa nhà theo phong cách Minimalism- phong cách tối giản

Ánh sáng

Ánh sáng được xem là yếu tố vô cùng quan trọng. Những chiếc đèn đứng lớn, đèn chùm tinh tế, đèn chiếu sáng gián tiếp, hay những dây đèn LED đều có thể giúp bạn hoàn thiện thiết kế nội thất tối giản. Ánh sáng có thể giúp gợi lên những đường nét của vật liệu trong không gian của bạn và tạo nên sự khác biệt. Vì thế, bạn nên suy nghĩ kỹ về thiết bị chiếu sáng vì nó sẽ đóng vai trò thiết yếu tạo nên thông điệp của căn phòng bạn. Thông điệp đó, nếu bạn vẫn chưa biết, chính là “Đơn giản là tốt nhất”. Là phong cách trang trí nội thất không bao giờ lụi tàn và lạc hậu.

Sửa chữa nhà theo phong cách Minimalism- phong cách tối giản

Thiết kế kiến trúc- Bố trí nội thất

Hãy thỏa sức lựa chọn những món đồ nội thất cao cấp và các vật dụng độc đáo, hiện đại. Bạn có thể tham khảo về cách sử dụng thiết kế tối giản để tạo ra một không gian mở, ngăn nắp trong căn phòng. Và có thể lắp thêm đèn trang trí để tạo không khí riêng cho căn phòng.

Mong rằng, với những gợi ý về cách thiết kế và sửa chữa nhà đơn giản trên đây thì bạn có thể xây dựng ý tưởng cho ngôi nhà của mình. Nếu cần tư vấn bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Chúc bạn thành công!!!

Đơn vị thiết kế nội thất uy tín tại Hà Nội.