Tử vi tuổi giáp tuất 1994 năm 2023 có nên mua nhà, sắm xe ?

Tuổi Giáp Tuất 1994 có hợp để mua nhà, sắm xe trong năm Quý Mão 2023 hay không?

Tuổi Giáp Tuất 1994 có hợp mua nhà năm 2023 Quý Mão hay không? Năm này Giáp Tuất phạm Kim Lâu Thê, vậy nên nếu như muốn xây nhà hay dựng cửa, hay mua nhà sắm xe dễ ảnh hưởng xấu đến vợ chồng.

Tuổi Giáp Tuất 1994 có hợp để mua nhà, sắm xe trong năm Quý Mão 2023 hay không?
Tuổi Giáp Tuất 1994 có hợp để mua nhà, sắm xe trong năm Quý Mão 2023 hay không?

Tổng quan Tử Vi tuổi Giáp Tuất 1994 năm 2023

Giáp Tuất sinh năm 1994 có nạp âm bản mệnh Sơn Đầu Hỏa, tức là Lửa trên núi. Giáp Tuất có nữ mệnh thuộc cung Ly, nam mệnh thuộc cung Càn, niên mệnh năm sinh là Kim (Kim Bạch Kim). Dựa theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc ta có:

 •  Tương sinh: Hành Mộc và hành Thổ
 • Tương khắc: Hành Kim và hành Thủy

Thiên can Giáp thuộc hành Mộc:

 •  Phương vị Giáp thuộc hướng Đông
 • Mùa: Thiên can Giáp thuộc mùa Xuân
 • Tương hợp: Thiên can Giáp hợp Kỷ hóa Thổ
 • Tương khắc theo ngũ hành: Thiên can Giáp – Mộc khắc Thiên can Mậu, Kỷ – Thổ
 • Tương phá: Giáp phá Mậu, Canh phá Giáp

Địa chi Tuất thuộc hành Thổ:

 •  Địa chi Tuất thuộc địa chi Dương, đại diện cho tuổi Chó
 • Địa chi Tuất gắn liền với giờ âm lịch Tuất từ 19h tối đến 21h tối: Đây chính là khoảng thời gian mà Chó nhà hoạt động sủa nhiều nhất trong ngày.
 • Phương vị của Địa chi Tuất thuộc trung tâm, trinh gòa 4 phương Đông, Tây, Nam và Bắc
 • Nhị hợp: Mão hợp Tuất hóa Hỏa
 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất thuộc tam hợp Hỏa
 • Xung khắc: Thìn – Tuất xung chứ không khắc
 • Nhị hại: Dậu – Tuất hại nhau

Tuổi Giáp Tuất tức sinh năm 1994, thiên can Giáp – Mộc, địa chi Tuất – Thổ, nạp âm bản mệnh là Sơn Đồ Hỏa tức là lửa trên núi. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì thiên can Giáp tương khắc với địa chi Tuất, tức là Mộc khắc Thổ.

Chủ về người này phải bôn ba, vất vả ngược xuôi tìm kiếm cơ hội cho bản thân. Thành công của bạn không phải dễ dàng có được mà đó là cả một quá trình nỗ lực, vượt qua mọi thử thách, sóng gió mới có được. Trong vận trình thời trẻ của họ, dù công việc có thuận lợi hay suôn sẻ đến mấy đi chăng nữa vẫn bị một số vấn đề trắc trở.

Cách tính tuổi làm nhà năm 2023 đúng phong thủy

Tuy nhiên, nhờ nạp âm Hỏa có thể trung hòa được cả thiên can và địa chi nên vận trình của họ trở nên tốt đẹp và gặt hái được nhiều thành công khi bước vào giai đoạn trung vận và hậu vận. Thiên can Giáp thuộc Dương Mộc, biểu tượng là các loài cây cổ thụ, nhiều năm tuổi, thân gỗ. Vì vậy mà tuổi Giáp Tuất 1994 sở hữu được những nét tính cách đặc trưng cho thiên can Giáp Mộc này chính là sự cứng rắn, mạnh mẽ, sự lan tỏa, bao dung và sức sống mạnh mẽ.

Họ luôn kiên trì, nỗ lực đến cuối cùng, thích nghi tốt với mọi hoàn cảnh dù khắc nghiệt đến mấy cũng chịu đựng, kiên nhẫn được. Nhìn chung, người tuổi Giáp Tuất là người có tính cách khá hiền lành, hòa ái, dễ gần, tâm địa thiện lương, trung thành và chân thành. Là người có trách nhiệm cao trong công việc, làm việc gì cũng toàn tâm toàn lực.

Tuổi Giáp Tuất 1994 có hợp để mua nhà, sắm xe trong năm Quý Mão 2023 hay không?

1. Tuổi Giáp Tuất 1994 có phạm Kim Lâu hay không?

Trong năm Quý Mão 2023 này, Tuổi Giáp Tuất 1994 tính theo tuổi Mụ là 30 tuổi. Năm này Giáp Tuất phạm Kim Lâu Thê, vậy nên nếu như muốn xây nhà hay dựng cửa, hay mua nhà sắm xe dễ ảnh hưởng xấu đến vợ chồng. Làm cho vợ chồng dễ nảy sinh xung đột, tranh cãi, có những ý kiến bất đồng dẫn đến bất hòa.

Đồng thời nếu như nam mệnh Giáp Tuất tiến hành những công việc hệ trọng trong năm nay mà không cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng thì rất dễ gây nên tai họa, thị phi cho người vợ của mình. Vậy nên, năm nay mà bạn muốn xây cất nhà cửa, mua xe thì rất dễ ốm đau, sức khỏe bị giảm sút. Các nguồn sinh khí, trường khí cho gia đình cũng bị hao hụt, tác động đến tất cả các thành viên ở trong gia đình.

2. Tuổi Giáp Tuất 1994 có phạm Tam Tai hay không?

Những người tuổi Giáp Tuất có địa chi là Tuất, nên sẽ phạm phải hạn Tam Tai vào những năm có Địa Chi lưu niên là Thân, Dậu và Tuất. Theo đó, người sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất trong năm Quý Mão 2023 có Địa Chi lưu niên là Mão nên sẽ không phạm phải hạn Tam Tai.

3. Tuổi Giáp Tuất 1994 có phạm Hoang Ốc hay không?

Trong năm Quý Mão 2023 này, Giáp Tuất tính theo tuổi Mụ là 30 tuổi. Theo như cách tính tuổi phạm Hoang Ốc thì con giáp này phạm “Tam Địa Sát”, rất xấu. Nó chủ về phạm trong xây nhà, dựng cửa, nếu như tiến hành rất dễ khiến cho chủ nhà ốm đau bệnh tật. Vậy nên, tuổi này trong năm 2023 không nên làm nhà, mua nhà hay là sắm xe. Vẫn nên đợi vào một năm nào đó thuận lợi, tốt lành hơn để tiến hành những công việc trọng đại.

Kinh nghiệm cho người lần đầu xây nhà từ A - Z
Kinh nghiệm cho người lần đầu xây nhà từ A – Z

4. Tuổi Giáp Tuất 1994 có phạm Cửu Trạch hay không?

Cửu Trạch hay được gọi là 9 trạch, Trạch ở đây chính là nhà. Nó nắm giữ vai trò cực kỳ quan trọng và có ảnh hưởng nghiêm trọng và trực tiếp đến cuộc sống của chủ nhà và các thành viên trong gia đình. Để xác định vận hạn, thông thường trong phong thủy người ta sẽ sử dụng đến Cửu Trạch vận niên.

Nó gồm có: Khôn – Phúc, Đoài – Đức, Càn – Bại (Bản Thân), Khảm – Hư, Trung – Khắc, Cấn – Quỷ (Vợ), Chấn – Tử (Con Cái), Tốn- Bảo, Ly – Lộc. Dựa theo cách tính vận hạn của Cửu Trạch, năm Quý Mão 2023 này tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 bước vào độ tuổi 30, thuộc cung Càn và trạch Bại, tức là hại đến bản thân. Do đó, trong năm 2023 này bản mệnh trở nên làm nhà dựng cửa, mua nhà hay sắm xe kẻo rước họa vào thân.

*Lưu ý: Chỉ cần bản mệnh phạm một trong những hạn kể trên đây Tam Tai, Hoang Ốc, Cửu Trạch và Kim lâu thôi thì cũng không nên mua nhà mua cửa hay xây nhà dựng cửa làm gì cả.

Kết luận: Trong năm Quý Mão 2023 này, tuổi Giáp Tuất 1994 phạm phải Kim Lâu Thê tức là người vợ trong nhà sẽ bị ảnh hưởng nếu như gia chủ tiến hành những công việc có tính chất hệ trọng. Nếu như gia chủ làm nhà, mua nhà, sắm xe rất dễ tạo tai họa, hoạn nạn cho người vợ của mình.

Đồng thời cuộc sống vợ chồng cũng gặp nhiều điều bất hòa, mâu thuẫn và khó có thể hòa giải được. Trong năm 2023 này, Giáp Tuất cũng phạm vào Tam Địa Sát. Vậy nên, nếu gia chủ mua nhà hay xây nhà rất dễ lầm tổn hại đến sức khỏe, tinh thần của bản thân mình. Từ đấy cũng gây nên ảnh hưởng xấu đến nhiều phương diện khác của cuộc sống nữa. Nói tóm lại, năm 2023 này không thích hợp để Giáp Tuất sinh năm 1994 xây nhà, dựng cửa, mua nhà hay mua xe.